''

Ngày 12 tháng 12 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:44 15/09/2016  

Trung thu năm học 2016-2017

Cứ mỗi độ gần trung tuần tháng tám, chúng ta lại cảm nhận được không khí của Tết Trung Thu. Một cảm giác bồi hồi khó tả, gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu

Đặc trưng của Tết Trung thu là những âm thanh nhộn nhịp nhưng rất ấm áp của chiếc trống gỗ da bò vang lên đều đặn từ các ngõ phố “tùng – tùng – tùng – tùng. Cắc – tùng – tùng – tùng – tùng”, như làm cho nhịp sống của người dân thêm hăng hái, phấn khởi.

Tết Trung thu không thể thiếu lồng đèn, theo truyền thống, đến những ngày gần Tết Trung thu, ông bà, cha mẹ và những người thân trong nhà lại quây quần bên nhau để cùng làm lồng đèn, người lớn chỉ cho trẻ em cách làm lồng đèn thủ công, thường là các kiểu đèn làm bằng khung tre, dán giấy bóng kiếng hoặc giấy màu, với các kiểu ngộ nghĩnh như ông sao, chiếc thuyền, các chép…, lồng đèn do tự tay các em làm có thể sẽ không thật đẹp song nó rất ý nghĩa, ý nghĩa ở chỗ, trẻ em sẽ thấy hứng thú khi được chính cha mẹ hay ông bà chỉ cho cách ráp khung, cách trang trí lồng đèn, và mang một giá trị riêng, giá trị của tuổi thơ và sự sum vầy.

Với mong muốn tạo cho các bé một ngày Tết Trung thu thật sự ý nghĩa, các cô giáo và tập thể cán bộ nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị chương trình và trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp mắt nhằm mang đến cho các cháu một cái Tết mang đậm không khí truyền thống và chương trình vui chơi, giải trí lành mạnh, có tính giáo dục cao. 

 Ngày ” HỘI TRĂNG RẰM”, một ngày Hội mà ở đó ông bà, cha mẹ sẽ cùng con – cháu trang trí lồng đèn, cùng con – cháu vui chơi với bạn bè của chúng và cũng là dịp để các phụ huynh giao lưu, chia sẻ với nhau về con cái của mình.
 
Chương trình bắt đầu từ 15:30 ngày 14 tháng 8 (tức là ngày 14ÂL), phụ huynh đã đến trường sớm hơn thường lệ để cùng với các em cầm lồng đèn đón chờ chị Hằng nga và chú Cuội. 
 
Phần đón chào Tết Trung thu, được mở đầu bằng tiết mục Múa diễn kịch của các cô giáo thực hiện. 

chương trình được khép lại bằng một tiết mục múa lân đặc sắc để các bé được vui chơi thỏa thích.

Vui hội Trăng rằm” thực sự đã đem lại cho  các bé một ngày Tết Trung thu vui tươi, ấm áp và thật nhiều màu sắc.

Số lượt xem : 138

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác