''

Ngày 12 tháng 12 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:14 12/12/2016  

Giao lưu "Bé với an toàn giao thông cấp trường" năm học 2016-2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, hưởng ứng các phong trào thi đua, hội thi của ngành trong năm học này, trường mầm non Hoa Đỗ Quyên đã triển khai có hiệu quả chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học là việc đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT. Hội thi “Bé với an toàn giao thông” đã thực sự là sân chơi bổ ích đối với trẻ. Ở đây trẻ có cơ hội được giao lưu, được trao đổi và học hỏi lẫn nhau nhằm củng cố và phát triển nhận thức, kỹ năng, thái độ, hành vi ở trẻ Mẫu giáo, nâng cao hiểu biết về ý thức chấp hành luật lệ giao thông trong nhà trường và toàn xã hội.

Mặc dù buổi sáng sớm ngày 01/12/2016 thời tiết không ủng hộ cô và trò trường mầm non Hoa Đỗ Quyên bằng những trận mưa và lạnh của mùa đông, nhưng không vì thế mà giảm đi không khí sôi động của hội thi: "Bé với an toàn giao thông" mà đây lại chính là động lực để cô và trò nhà trường cố gắng nỗ lực hơn nữa để có được một hội thi thành công.

Đến dự với trường có Cô Tôn Nữ Tuyết Anh -  Chuyên viên phụ trách nghành học mầm non, Ông Nguyễn Hoàng - Đại biểu UBND Thị trấn Khe Tre cùng các cháu và các bậc phụ huynh cùng tham dự.

Tham gia Hội thi có 7 đội đại diện cho 7 lớp của Khối Mẫu giáo. Các đội tham gia ba phần thi: 1. Phần giao lưu đồng đội (kết hợp giữa trẻ, giáo viên và phụ huynh), 2. Phần giao lưu dành cho trẻ: có 3 trò chơi(Truyền tin, chọn đáp án đúng, dán đèn đúng theo tín hiệu, 3. Phần "Hùng biện dành cho giáo viên: Tuyên truyền cho phụ huynh chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông, giáo dục trẻ khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, chấp hành tín hiệu đèn giao thông và một số biển báo giao thông qua đó nâng cao nhận thức ATGT cho cộng đồng. Hầu hết các tiết mục thi đều được các đội chuẩn bị khá tốt và có nội dung đa dạng, phong phú xoay quanh những tình huống thường gặp mang tính giáo dục về an toàn giao thông trong thực tế. Ngoài ra có phần giao lưu với khán giả xen kẽ giữa các phần thi dành cho các cháu, cháu nào sau khi nghe đọc xong câu hỏi đưa tay trước và trả lời đúng sẽ được nhận một món quà của ban tổ chức.

Kết quả Hội thi có 01 đội đạt giải Ba, 03 đội đạt giải Nhì, 03 đội đạt giải Nhất, 03 giải tuyên truyền viên giỏi và một giải phần chào hỏi hay nhất.

 Điều đạt được là qua sân chơi thực sự bổ ích và lý thú này, tất cả các đội thi, các cháu học sinh trong trường đều là những người chiến thắng, các cháu được củng cố và phát triển nhận thức, kỹ năng, thái độ, hành vi khi tham gia giao thông và sẽ là những “tuyên truyền viên nhí” tuyên truyền về một số kiến thức và luật giao thông cơ bản đến cho ba mẹ và những người thân yêu của mình.

 * Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi:


Số lượt xem : 191

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác